Browsing by Author Bùi Thị Vân Khánh

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 1 of 1
  • 07HNKHCN TUOI TRE KHOA Y DUOC L2(1).pdf.jpg
  • Other


  • Authors: Phạm Thị Hòe, Hoàng Thị Mỹ Hạnh; Bùi Thị Vân Khánh (2015)

  • Phụ gia thực phẩm là nhóm chất thông dụng và ngày càng được sử dụng phổ biến, dễ dàng tiếp xúc với con người. Mô hình in vìíro sử dụng dòng tế bào để xác định độc tính các hóa chất là mô hình hiệu quả và đang được áp dụng rộng rãi. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành đánh giá độc tính của 3 chất phụ gia đang được cho phép sử dụng là amaranth (E123), tartrazine (E102) và monosodium glutamate (E621) lên dòng tế bào thận phôi người HEK293, đồng thời tiến hành so sánh độc tính của các chất này với íormaldehyde (E240) - chất bảo quản đã bị cấm sử dụng. Chúng tôi đã xây dựng được đường cong đáp ứng liều và xác định được giá trị IC50 của E123, E102, E621, E240 lần lượt l...

Browsing by Author Bùi Thị Vân Khánh

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 1 of 1
  • 07HNKHCN TUOI TRE KHOA Y DUOC L2(1).pdf.jpg
  • Other


  • Authors: Phạm Thị Hòe, Hoàng Thị Mỹ Hạnh; Bùi Thị Vân Khánh (2015)

  • Phụ gia thực phẩm là nhóm chất thông dụng và ngày càng được sử dụng phổ biến, dễ dàng tiếp xúc với con người. Mô hình in vìíro sử dụng dòng tế bào để xác định độc tính các hóa chất là mô hình hiệu quả và đang được áp dụng rộng rãi. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành đánh giá độc tính của 3 chất phụ gia đang được cho phép sử dụng là amaranth (E123), tartrazine (E102) và monosodium glutamate (E621) lên dòng tế bào thận phôi người HEK293, đồng thời tiến hành so sánh độc tính của các chất này với íormaldehyde (E240) - chất bảo quản đã bị cấm sử dụng. Chúng tôi đã xây dựng được đường cong đáp ứng liều và xác định được giá trị IC50 của E123, E102, E621, E240 lần lượt l...