Browsing by Subject Văn hóa ẩm thực

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 13 of 13
  • 02050003301.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Lê, Ngọc Quỳnh Mai;  Advisor: Nguyễn, Phạm Hùng (2014)

  • Hệ thống hóa các vấn đề lí luận về ẩm thực, văn hóa ẩm thực và khai thác văn hóa ẩm thực phục vụ du lịch. Đánh giá thực trạng văn hoá ẩm thực tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hiện nay và việc khai thác ẩm thực phục vụ cho hoạt động du lịch. Bước đầu đề ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc khai thác ẩm thực quận Hoàn Kiếm cho phát triển du lịch Hà Nội.

  • 02050002082.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Đoàn, Lê Phương Thảo;  Advisor: Trịnh, Xuân Dũng (2014)

  • Khái quát những vấn đề lý luận về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Phân tích và đánh thực trạng hoạt động ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đề xuất những giải pháp khai thác văn hóa ẩm thực nhằm phát triển du lịch. Du lịch Việt Nam vẫn trên đà phát triển thuận lợi và đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm vẫn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước vì nước ta là một điểm đến an toàn và thân thiện. Do vậy cơ hội phát triển ngành kinh doanh ẩm thực là hết sức khả quan. Đặc biệt hiện tại nhà nước đang hết sức chú trọng phát triển ngành nghề kinh doanh này và tương lai du lịch Việt Nam còn phát triển hơn nữa với việc sẽ có thêm hàng triệu lượt khách tới Việt Nam điều này cũng kéo th...

  • 02050000376_Noi_dung.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Lê, Thị Quế;  Advisor: Hà, Văn Đức (2011)

  • Luận văn ThS. Văn học Việt Nam -- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011; Trình bày khái lược kí, quan niệm và hành trình sáng tác về văn học của Vũ Bằng. Nghiên cứu về cuộc sống và con người, thiên nhiên, văn hóa ẩm thực trong tác phẩm kí của Vũ Bằng. Phân tích nghệ thuật kí của Vũ Bằng thể hiện qua: chất trữ tình, chất thế, điểm nhìn trần thuật, sự xâm nhập giữa các thể kí, ngôn ngữ nghệ thuật kí, ... để làm rõ cái nhìn mới về thể loại kí trong cảm quan của một nhà văn, nhà báo, qua đó có thể tìm hiểu một cách hoàn thiện và đầy đủ hơn về thể loại kí trong thời hiện đại.; Electronic Resources

  • TNS04910.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Tâm, Quang Nguyên (2009)

  • Ăn chay giúp chúng ta phòng ngừa bệnh tim. Ăn thịt lại gia tăng những nguy cơ của đau tim. Mối tương quan này đã được chứng minh từ những dữ liệu nghiên cứu của dịch tễ học. Thứ tiếp giúp chúng ta bù đắp sự thiếu hụt chất xơ và hỗ trợ hoạt động của nhu động ruột. Thức ăn thực vật có hàm lượng chất xơ cao hơn thịt. Ăn chay giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ. Những người sống lâu năm thường duy trì một lối sống không ăn thịt thường xuyên...

  • 02050005225.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Đào, Thị Hiền Na;  Advisor: Nguyễn, Việt Hương (2017)

  • Thứ nhất, luận văn làm rõ những yếu tố nội sinh và ngoại sinh tác động tạo nên nền tảng ẩm thực Hải Phòng. Ngoài ra, luận văn phân tích cơ cấu, thành phần ẩm thực để làm nổi bật những nét riêng biệt của văn hóa ẩm thực Hải Phòng. Thứ hai, luận văn trình bày sự biến đổi của ẩm thực Hải Phòng qua các giai đoạn khác nhau trong lịch sử. Thứ ba, luận văn đánh giá những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình khai thác văn hóa ẩm thực của thành phố Hải Phòng; đưa ra một số đề xuất và giải pháp nhằm gìn giữ và phát huy nét ẩm thực độc đáo của địa phương và quảng bá văn hóa ẩm thực Hải Phòng như một tiềm năng mới trong sự phát triển du lịch của thành phố.

Browsing by Subject Văn hóa ẩm thực

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 13 of 13
  • 02050003301.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Lê, Ngọc Quỳnh Mai;  Advisor: Nguyễn, Phạm Hùng (2014)

  • Hệ thống hóa các vấn đề lí luận về ẩm thực, văn hóa ẩm thực và khai thác văn hóa ẩm thực phục vụ du lịch. Đánh giá thực trạng văn hoá ẩm thực tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hiện nay và việc khai thác ẩm thực phục vụ cho hoạt động du lịch. Bước đầu đề ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc khai thác ẩm thực quận Hoàn Kiếm cho phát triển du lịch Hà Nội.

  • 02050002082.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Đoàn, Lê Phương Thảo;  Advisor: Trịnh, Xuân Dũng (2014)

  • Khái quát những vấn đề lý luận về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Phân tích và đánh thực trạng hoạt động ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đề xuất những giải pháp khai thác văn hóa ẩm thực nhằm phát triển du lịch. Du lịch Việt Nam vẫn trên đà phát triển thuận lợi và đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh hàng năm vẫn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước vì nước ta là một điểm đến an toàn và thân thiện. Do vậy cơ hội phát triển ngành kinh doanh ẩm thực là hết sức khả quan. Đặc biệt hiện tại nhà nước đang hết sức chú trọng phát triển ngành nghề kinh doanh này và tương lai du lịch Việt Nam còn phát triển hơn nữa với việc sẽ có thêm hàng triệu lượt khách tới Việt Nam điều này cũng kéo th...

  • 02050000376_Noi_dung.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Lê, Thị Quế;  Advisor: Hà, Văn Đức (2011)

  • Luận văn ThS. Văn học Việt Nam -- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011; Trình bày khái lược kí, quan niệm và hành trình sáng tác về văn học của Vũ Bằng. Nghiên cứu về cuộc sống và con người, thiên nhiên, văn hóa ẩm thực trong tác phẩm kí của Vũ Bằng. Phân tích nghệ thuật kí của Vũ Bằng thể hiện qua: chất trữ tình, chất thế, điểm nhìn trần thuật, sự xâm nhập giữa các thể kí, ngôn ngữ nghệ thuật kí, ... để làm rõ cái nhìn mới về thể loại kí trong cảm quan của một nhà văn, nhà báo, qua đó có thể tìm hiểu một cách hoàn thiện và đầy đủ hơn về thể loại kí trong thời hiện đại.; Electronic Resources

  • TNS04910.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Tâm, Quang Nguyên (2009)

  • Ăn chay giúp chúng ta phòng ngừa bệnh tim. Ăn thịt lại gia tăng những nguy cơ của đau tim. Mối tương quan này đã được chứng minh từ những dữ liệu nghiên cứu của dịch tễ học. Thứ tiếp giúp chúng ta bù đắp sự thiếu hụt chất xơ và hỗ trợ hoạt động của nhu động ruột. Thức ăn thực vật có hàm lượng chất xơ cao hơn thịt. Ăn chay giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ. Những người sống lâu năm thường duy trì một lối sống không ăn thịt thường xuyên...

  • 02050005225.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors: Đào, Thị Hiền Na;  Advisor: Nguyễn, Việt Hương (2017)

  • Thứ nhất, luận văn làm rõ những yếu tố nội sinh và ngoại sinh tác động tạo nên nền tảng ẩm thực Hải Phòng. Ngoài ra, luận văn phân tích cơ cấu, thành phần ẩm thực để làm nổi bật những nét riêng biệt của văn hóa ẩm thực Hải Phòng. Thứ hai, luận văn trình bày sự biến đổi của ẩm thực Hải Phòng qua các giai đoạn khác nhau trong lịch sử. Thứ ba, luận văn đánh giá những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình khai thác văn hóa ẩm thực của thành phố Hải Phòng; đưa ra một số đề xuất và giải pháp nhằm gìn giữ và phát huy nét ẩm thực độc đáo của địa phương và quảng bá văn hóa ẩm thực Hải Phòng như một tiềm năng mới trong sự phát triển du lịch của thành phố.