Browsing by Author Dương, Văn Hợp

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 26 to 27 of 27
  • Culture Condition for High Biomass Production of Probiotic Yeast Saccharomyces Boulardii SB2 in Shake Flask and 30 Littre Scale.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Đào, Thị Lương; Hà, Thị Hằng; Dương, Văn Hợp (2019)

  • Đặc tính probiotic trong điều kiện in vitro của chủng nấm men Saccharomyces boulardii SB2 được phân lập từ quả rụng ở Vườn Quốc gia Cúc Phương, đã được đánh giá dựa vào các đặc điểm sinh học và khả năng chống chịu trong môi trường ruột mô phỏng. Trong nghiên cứu này, chủng nấm men được nghiên cứu về động học sinh trưởng cho sản xuất sinh khối cao ở quy mô bình lắc và trong thiết bị lên men 30 lít. Nuôi trên bình lắc, sinh khối cao nhất thu được trên môi trường YM, nhiệt độ 37oC, pH 6, chế độ lắc, tỉ lệ giống cấy 5%, nguồn cacbon là glucose, nguồn nitơ là hỗn hợp của pepton, cao men, cao malt; thời gian nuôi 32 giờ, sinh khối và số lượng tế bào đạt 2,43 g /l và 109CFU/ml. Nuôi trong th...

  • document.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Trịnh, Thành Trung; Phan, Lạc Dũng; Trần, Thị Lệ Quyên; Dương, Văn Hợp; Đào, Thị Lương (2013)

  • Nhóm Bacillus subtilis là một nhóm gồm ít nhất 9 loài vi khuẩn có chung các đặc điểm kiểu hình và có tính tương đồng đoạn gen 16S rRNA cao. Định danh các loài trong nhóm này đòi hỏi phải sử dụng tổ hợp nhiều kỹ thuật phân loại hiện đại. Từ 315 chủng vi khuẩn hiếu khí sinh nội bào tử phân lập tại Sa Pa, chúng tôi đã phân tích trình tự gen 16S rRNA của 63 chủng vi khuẩn có đặc điểm hình thái khuẩn lạc khác nhau. Duy nhất chủng SP 1901 được phân loại vào nhóm vi khuẩn B. subtilis. Để xác minh kết quả trên, chúng tôi tiến hành phân tích trình tự 6 gen gyrA, rpoB, purH, polC, groEL và 16S rRNA. Phân tích trình tự và xây dựng cây phát sinh chủng loại đa gen, chủng SP 1901 được định danh là ...

Browsing by Author Dương, Văn Hợp

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 26 to 27 of 27
  • Culture Condition for High Biomass Production of Probiotic Yeast Saccharomyces Boulardii SB2 in Shake Flask and 30 Littre Scale.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Đào, Thị Lương; Hà, Thị Hằng; Dương, Văn Hợp (2019)

  • Đặc tính probiotic trong điều kiện in vitro của chủng nấm men Saccharomyces boulardii SB2 được phân lập từ quả rụng ở Vườn Quốc gia Cúc Phương, đã được đánh giá dựa vào các đặc điểm sinh học và khả năng chống chịu trong môi trường ruột mô phỏng. Trong nghiên cứu này, chủng nấm men được nghiên cứu về động học sinh trưởng cho sản xuất sinh khối cao ở quy mô bình lắc và trong thiết bị lên men 30 lít. Nuôi trên bình lắc, sinh khối cao nhất thu được trên môi trường YM, nhiệt độ 37oC, pH 6, chế độ lắc, tỉ lệ giống cấy 5%, nguồn cacbon là glucose, nguồn nitơ là hỗn hợp của pepton, cao men, cao malt; thời gian nuôi 32 giờ, sinh khối và số lượng tế bào đạt 2,43 g /l và 109CFU/ml. Nuôi trong th...

  • document.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Trịnh, Thành Trung; Phan, Lạc Dũng; Trần, Thị Lệ Quyên; Dương, Văn Hợp; Đào, Thị Lương (2013)

  • Nhóm Bacillus subtilis là một nhóm gồm ít nhất 9 loài vi khuẩn có chung các đặc điểm kiểu hình và có tính tương đồng đoạn gen 16S rRNA cao. Định danh các loài trong nhóm này đòi hỏi phải sử dụng tổ hợp nhiều kỹ thuật phân loại hiện đại. Từ 315 chủng vi khuẩn hiếu khí sinh nội bào tử phân lập tại Sa Pa, chúng tôi đã phân tích trình tự gen 16S rRNA của 63 chủng vi khuẩn có đặc điểm hình thái khuẩn lạc khác nhau. Duy nhất chủng SP 1901 được phân loại vào nhóm vi khuẩn B. subtilis. Để xác minh kết quả trên, chúng tôi tiến hành phân tích trình tự 6 gen gyrA, rpoB, purH, polC, groEL và 16S rRNA. Phân tích trình tự và xây dựng cây phát sinh chủng loại đa gen, chủng SP 1901 được định danh là ...