Browsing by Author Cồ, Thị Thùy Vân

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 2 of 2
  • NGHIÊN CỨU SỰ MỌC VÀ HÌNH THÀNH QUẢ THỂ NẤM CỐC LỚN CLITOCYBE MAXIMA (GARTN. EX MEY.FR) QUÉL.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Bích Thùy; Ngô, Xuân Nghiễn; Cồ, Thị Thùy Vân; Trinh, Tam Kiệt (2009)

  • Nấm Clitocybe maxima (Gartn. ex Mey.:Fr) Quel. thuộc bộ Agaricales (bộ nấm tán), họ Tricholomatacea, là loài nấm ăn ngon, giòn, mùi thơm nhẹ. Nấm Cốc lớn chứa nhiều axit amin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể, hàm lượng axit amin chiếm 16,5% chất khô, hàm lượng lysin đứng đầu trong các loài nấm ăn, hàm lượng protein trong nấm Cốc lớn tương đương với trong nấm hương và nấm kim châm. Ở Việt Nam loài nấm này mới được nhập và đang nghiên cứu ở quy mô phòng thí nghiệm nhỏ, vì vậy việc đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nhằm đưa loài nấm ăn này ra sản xuất, làm đa dạng hóa các loài nấm ăn là vấn đề cấp thiết

  • NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ QUY TRÌNH NUÔI TRỒNG NẤM NGỌC CHÂM HYPSIZYGUS MARMOREUS SINGER.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Cồ, Thị Thùy Vân; Nguyễn, Thị Bích Thùy; Trịnh, Tam Kiệt (2009)

  • Chi nấm Ngọc Châm Hypsizygus Singer 1947 mới được tách ra từ chi Lyophylum trước kia thuộc họ Tricholomataceae, hiện nay được Kirk và các tác giả khác xếp vào họ Lyophylaceae, gồm 3 loài nấm phân bố chủ yếu ở vùng ôn đới Bắc bán cầu. Nấm Ngọc Châm Hypsizygus marmoreus Singer là một loại nấm ăn có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao, được người tiêu dùng ở nhiều nước rất ưa chuộng. Loài nấm này được trồng đầu tiên ở Trung Quốc sau đó được trồng ở Nhật Bản, các nước Bắc Mỹ và Châu Âu. Ở VIệt Nam, việc nghiên cứu, ứng dụng loài nấm này trong sản xuất còn nhiều hạn chế. Vì vậy, nghiên cứu đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi trồng nấm Ngọc Châm là cơ sở cho việc định hướng để chọn tạo giống...

Browsing by Author Cồ, Thị Thùy Vân

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 2 of 2
  • NGHIÊN CỨU SỰ MỌC VÀ HÌNH THÀNH QUẢ THỂ NẤM CỐC LỚN CLITOCYBE MAXIMA (GARTN. EX MEY.FR) QUÉL.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Bích Thùy; Ngô, Xuân Nghiễn; Cồ, Thị Thùy Vân; Trinh, Tam Kiệt (2009)

  • Nấm Clitocybe maxima (Gartn. ex Mey.:Fr) Quel. thuộc bộ Agaricales (bộ nấm tán), họ Tricholomatacea, là loài nấm ăn ngon, giòn, mùi thơm nhẹ. Nấm Cốc lớn chứa nhiều axit amin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể, hàm lượng axit amin chiếm 16,5% chất khô, hàm lượng lysin đứng đầu trong các loài nấm ăn, hàm lượng protein trong nấm Cốc lớn tương đương với trong nấm hương và nấm kim châm. Ở Việt Nam loài nấm này mới được nhập và đang nghiên cứu ở quy mô phòng thí nghiệm nhỏ, vì vậy việc đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nhằm đưa loài nấm ăn này ra sản xuất, làm đa dạng hóa các loài nấm ăn là vấn đề cấp thiết

  • NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC VÀ QUY TRÌNH NUÔI TRỒNG NẤM NGỌC CHÂM HYPSIZYGUS MARMOREUS SINGER.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Cồ, Thị Thùy Vân; Nguyễn, Thị Bích Thùy; Trịnh, Tam Kiệt (2009)

  • Chi nấm Ngọc Châm Hypsizygus Singer 1947 mới được tách ra từ chi Lyophylum trước kia thuộc họ Tricholomataceae, hiện nay được Kirk và các tác giả khác xếp vào họ Lyophylaceae, gồm 3 loài nấm phân bố chủ yếu ở vùng ôn đới Bắc bán cầu. Nấm Ngọc Châm Hypsizygus marmoreus Singer là một loại nấm ăn có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao, được người tiêu dùng ở nhiều nước rất ưa chuộng. Loài nấm này được trồng đầu tiên ở Trung Quốc sau đó được trồng ở Nhật Bản, các nước Bắc Mỹ và Châu Âu. Ở VIệt Nam, việc nghiên cứu, ứng dụng loài nấm này trong sản xuất còn nhiều hạn chế. Vì vậy, nghiên cứu đặc điểm sinh học và kỹ thuật nuôi trồng nấm Ngọc Châm là cơ sở cho việc định hướng để chọn tạo giống...