Browsing by Author Nguyễn, Thị Thu Huyên

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 3 of 3
  • document(33).pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thu Thủy; Nguyễn, Thị Thu Huyên; Phạm, Thế Hải (2017)

  • Nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh trong những năm gần đây và trở thành ngành kinh tế quan trọng đối với nền kinh tế chung của đất nước.Tuy nhiên, người nuôi trồng thủy sản thường phải đối đầu với những tổn thất nặng nề do dịch bệnh gây ra. Trong số các nhóm vi sinh vật gây bệnh thủy sản thì các vi khuẩn thuộc chi Vibrio (các vibrio) được biết đến nhiều nhất là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh và gây chết cho thủy hải sản. Kháng sinh và hóa chất đã được sử dụng để phòng trị bệnh các bệnh gây ra do các vibrio trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng “nhờn thuốc”, làm cho các bệnh trở nên phức tạp, khó chữa hơn, và môi trường nuôi tồn dư kháng sinh....

  • document(15).pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Giang; Nguyễn, Thị Thu Huyên; Đặng, Thị Oanh; Phạm, Thế Hải (2017)

  • Ngộ độc thực phẩm luôn là vấn đề nóng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Điều tra nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh tác nhân gây ngộ độc thực phẩm luôn được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã áp dụng phương pháp PCR kết hợp PFGE để phân tích sự đa dạng di truyền và mối quan hệ của các chủng Staphylococcus aureus-một trong những nguyên nhân gây ngộ độc tập thể hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các chủng S. aureus được phân lập trong bếp ăn tập thể ở một số trường tiều học bán trú Hà Nội năm 2015. Nghiên cứu tiến hành trên 68 chủng phân lập từ các đối tượng mẫu từ bàn tay người chế biến, dụng cụ chứ...

Browsing by Author Nguyễn, Thị Thu Huyên

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 3 of 3
  • document(33).pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Thu Thủy; Nguyễn, Thị Thu Huyên; Phạm, Thế Hải (2017)

  • Nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh trong những năm gần đây và trở thành ngành kinh tế quan trọng đối với nền kinh tế chung của đất nước.Tuy nhiên, người nuôi trồng thủy sản thường phải đối đầu với những tổn thất nặng nề do dịch bệnh gây ra. Trong số các nhóm vi sinh vật gây bệnh thủy sản thì các vi khuẩn thuộc chi Vibrio (các vibrio) được biết đến nhiều nhất là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh và gây chết cho thủy hải sản. Kháng sinh và hóa chất đã được sử dụng để phòng trị bệnh các bệnh gây ra do các vibrio trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng “nhờn thuốc”, làm cho các bệnh trở nên phức tạp, khó chữa hơn, và môi trường nuôi tồn dư kháng sinh....

  • document(15).pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Giang; Nguyễn, Thị Thu Huyên; Đặng, Thị Oanh; Phạm, Thế Hải (2017)

  • Ngộ độc thực phẩm luôn là vấn đề nóng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Điều tra nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh tác nhân gây ngộ độc thực phẩm luôn được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã áp dụng phương pháp PCR kết hợp PFGE để phân tích sự đa dạng di truyền và mối quan hệ của các chủng Staphylococcus aureus-một trong những nguyên nhân gây ngộ độc tập thể hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các chủng S. aureus được phân lập trong bếp ăn tập thể ở một số trường tiều học bán trú Hà Nội năm 2015. Nghiên cứu tiến hành trên 68 chủng phân lập từ các đối tượng mẫu từ bàn tay người chế biến, dụng cụ chứ...