Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorBùi, Thanh Tùng-
dc.contributor.authorNguyễn, Hữu Tùng-
dc.contributor.authorMạc, Đình Hùng-
dc.date.accessioned2018-10-04T01:40:32Z-
dc.date.available2018-10-04T01:40:32Z-
dc.date.issued2017-
dc.identifier.citationBùi, T. T, et al. (2017). Nghiên cứu bào chế curucumin dạng phytosome và dạng PEG hóa. Đề tài nghiên cứu khoa học, Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Namvi
dc.identifier.urihttp://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62765-
dc.description.abstractCurcumin có nhiều tác dụng được lý quan trọng nhưng chưa được ứng dụng nhiều trên lâm sàng do sinh khả dụng thấp. Phytosome curcumin được bào chế bằng phản ứng giữa circumin và phosphatidylcholine. PEG-CUR được bào chế bằng phản ứng giữa curcumin và PEG. Phytosome curcumin và PEG-CUR được đánh giá hình thành liên kết thông qua kết quả phổ 1H NMR, FTIR and DSC. Một số đặc điểm hóa lý như thế zeta, độ phân bổ kích thước, độ hòa tan và hàm lượng curcumin cũng được nghiên cứu. Phytosome curcumin và PEG-CUR có độ hòa tan cao hơn so với curcumi tự do trong một số môi trường khác nhau. Thí nghiệm in vivo cho thấy phytosome curcumin có tác dụng bảo vệ gan tốt hơn so với curcumin tự do. Phytosome curcumin làm giảm ezym gan, giảm lượng peroxy hóa lipid và tăng hoạt tính của enzym chống oxy hóa SOD, CAT, GPx tốt hơn so với curcumin trên gan chuột bị gây tổn thương do paracetamol liều cao. Ngoài ra, chúng tôi còn thấy PEG-CUR có tác dụng độc tính trên hai dòng tế bào ung thư HepG2 and HCT116 cao hơn nhiều so với curcumin tự do.vi
dc.language.isovivi
dc.subjectThuốcvi
dc.subjectNghiên cứuvi
dc.subjectHóa dượcvi
dc.titleNghiên cứu bào chế curucumin dạng phytosome và dạng PEG hóavi
dc.typeThesisvi
Appears in Collections:Đề tài cấp ĐHQGHN và Quốc gia (LIC)


  • 00060000311.pdf
    • Size : 777,23 kB

    • Format : Adobe PDF

    • View : 
    • Download : 
  • Full metadata record
    DC FieldValueLanguage
    dc.contributor.authorBùi, Thanh Tùng-
    dc.contributor.authorNguyễn, Hữu Tùng-
    dc.contributor.authorMạc, Đình Hùng-
    dc.date.accessioned2018-10-04T01:40:32Z-
    dc.date.available2018-10-04T01:40:32Z-
    dc.date.issued2017-
    dc.identifier.citationBùi, T. T, et al. (2017). Nghiên cứu bào chế curucumin dạng phytosome và dạng PEG hóa. Đề tài nghiên cứu khoa học, Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Namvi
    dc.identifier.urihttp://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62765-
    dc.description.abstractCurcumin có nhiều tác dụng được lý quan trọng nhưng chưa được ứng dụng nhiều trên lâm sàng do sinh khả dụng thấp. Phytosome curcumin được bào chế bằng phản ứng giữa circumin và phosphatidylcholine. PEG-CUR được bào chế bằng phản ứng giữa curcumin và PEG. Phytosome curcumin và PEG-CUR được đánh giá hình thành liên kết thông qua kết quả phổ 1H NMR, FTIR and DSC. Một số đặc điểm hóa lý như thế zeta, độ phân bổ kích thước, độ hòa tan và hàm lượng curcumin cũng được nghiên cứu. Phytosome curcumin và PEG-CUR có độ hòa tan cao hơn so với curcumi tự do trong một số môi trường khác nhau. Thí nghiệm in vivo cho thấy phytosome curcumin có tác dụng bảo vệ gan tốt hơn so với curcumin tự do. Phytosome curcumin làm giảm ezym gan, giảm lượng peroxy hóa lipid và tăng hoạt tính của enzym chống oxy hóa SOD, CAT, GPx tốt hơn so với curcumin trên gan chuột bị gây tổn thương do paracetamol liều cao. Ngoài ra, chúng tôi còn thấy PEG-CUR có tác dụng độc tính trên hai dòng tế bào ung thư HepG2 and HCT116 cao hơn nhiều so với curcumin tự do.vi
    dc.language.isovivi
    dc.subjectThuốcvi
    dc.subjectNghiên cứuvi
    dc.subjectHóa dượcvi
    dc.titleNghiên cứu bào chế curucumin dạng phytosome và dạng PEG hóavi
    dc.typeThesisvi
    Appears in Collections:Đề tài cấp ĐHQGHN và Quốc gia (LIC)


  • 00060000311.pdf
    • Size : 777,23 kB

    • Format : Adobe PDF

    • View : 
    • Download :