Browsing by Author Hà Thị Hằng

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 2 of 2
  • Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn sinh enzyme thủy phân phức hợp cellulose dùng trong chế biến thức ăn thô xanh và phụ phẩm nông nghiệp cho gia súc nhai lại.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Đào Thị Lương; Hà Thị Hằng; Trần Thị Lệ Quyên; Dương Văn Hợp; Trần Quốc Việt; Bùi Thị Thu Huyền (2011-12-10)

  • Việc sử dụng các enzyme phân giải xơ (pectinase, cellulase, xylanase) trong chế biến thức ăn thô cũng như bổ sung vào khẩu phần ăn cho gia súc nhai lại đang thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu ở nhiều nước trên thế giới trong những năm gần đây. Nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ rằng việc bổ sung enzyme ngoại sinh vào thức ăn cho vật nuôi, làm tăng tốc độ phân giải thức ăn in vitro và invivo. Một số ý kiến cho rằng các enzyme làm tăng số lượng các vi khuẩn phân giải xơ và do đó có thể làm tăng tốc độ phân giải và hấp thụ thức ăn trong dạ cỏ của gia súc nhai lại. Enzyme có thể được sản xuất từ động vật, thực vật và vi sinh vật. Enzyme từ vi sinh vật càng ngày càng được quan tâm nhi...

  • Tối ưu điều kiện lên men xốp sản sinh Xylanase chịu nhiệt từ chủng xạ khuẩn streptomyces misionensis X118.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Đào Thị Lương; Trần Thị Lệ Quyên; Hà Thị Hằng; Dương Văn Hợp (2012-04-05)

  • Chủng xạ khuẩn X118 sinh ra xylanase chịu nhiệt được phân lập từ đất, được định tên là Streptomyces misionensis dựa vào các đặc điểm hình thái, nuôi cấy, sinh lý, sinh hóa và dựa vào phân tích trình tự ADNr 16S. Trong lên men xốp, chủng Steptomyces misionensis X118 sản sinh xylanase cao nhất (1.223U/g cơ chất) trên cơ chất gạo lức, ở độ ẩm 50% bằng dung dịch MA3, sau 3 ngày nuôi cấy ở nhiệt độ 40⁰C, lượng giống cấy tối ưu là 15%. Hoạt tính xylanase được kích hoạt khi môi trường lên men xốp có bổ sung thêm nguồn ammonium sulfate, cao thịt và urê. Trái lại, hoạt tính xylanase bị ức chế khi bổ sung thêm các nguồn cacbon là glucose, D-lactose, D-manitol, saccharose và xylose. Những kết qu...

Browsing by Author Hà Thị Hằng

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 2 of 2
  • Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn sinh enzyme thủy phân phức hợp cellulose dùng trong chế biến thức ăn thô xanh và phụ phẩm nông nghiệp cho gia súc nhai lại.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Đào Thị Lương; Hà Thị Hằng; Trần Thị Lệ Quyên; Dương Văn Hợp; Trần Quốc Việt; Bùi Thị Thu Huyền (2011-12-10)

  • Việc sử dụng các enzyme phân giải xơ (pectinase, cellulase, xylanase) trong chế biến thức ăn thô cũng như bổ sung vào khẩu phần ăn cho gia súc nhai lại đang thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu ở nhiều nước trên thế giới trong những năm gần đây. Nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ rằng việc bổ sung enzyme ngoại sinh vào thức ăn cho vật nuôi, làm tăng tốc độ phân giải thức ăn in vitro và invivo. Một số ý kiến cho rằng các enzyme làm tăng số lượng các vi khuẩn phân giải xơ và do đó có thể làm tăng tốc độ phân giải và hấp thụ thức ăn trong dạ cỏ của gia súc nhai lại. Enzyme có thể được sản xuất từ động vật, thực vật và vi sinh vật. Enzyme từ vi sinh vật càng ngày càng được quan tâm nhi...

  • Tối ưu điều kiện lên men xốp sản sinh Xylanase chịu nhiệt từ chủng xạ khuẩn streptomyces misionensis X118.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Đào Thị Lương; Trần Thị Lệ Quyên; Hà Thị Hằng; Dương Văn Hợp (2012-04-05)

  • Chủng xạ khuẩn X118 sinh ra xylanase chịu nhiệt được phân lập từ đất, được định tên là Streptomyces misionensis dựa vào các đặc điểm hình thái, nuôi cấy, sinh lý, sinh hóa và dựa vào phân tích trình tự ADNr 16S. Trong lên men xốp, chủng Steptomyces misionensis X118 sản sinh xylanase cao nhất (1.223U/g cơ chất) trên cơ chất gạo lức, ở độ ẩm 50% bằng dung dịch MA3, sau 3 ngày nuôi cấy ở nhiệt độ 40⁰C, lượng giống cấy tối ưu là 15%. Hoạt tính xylanase được kích hoạt khi môi trường lên men xốp có bổ sung thêm nguồn ammonium sulfate, cao thịt và urê. Trái lại, hoạt tính xylanase bị ức chế khi bổ sung thêm các nguồn cacbon là glucose, D-lactose, D-manitol, saccharose và xylose. Những kết qu...