Browsing by Author Phạm, Kiên Cường

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 6 of 6
  • Nghiên cứu bước đầu chế tạo bộ Kit phát hiện nhanh E.coli trong nước thải sinh hoạt.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Tâm Thư; Trần, Thị Thanh Quỳnh; Trần, Thị Huyền Nga; Nguyễn, Tuấn Anh; Phạm, Kiên Cường (2016)

  • E. coli được xem là vi khuẩn chỉ thị cho sự ô nhiễm vi sinh vật trong nước và thực phẩm. Đã có nhiều phương pháp phát hiện E. coli trong nước và thực phẩm nhưng hầu hết các phương pháp đó đều cần các thiết bị đắt tiền, cần thực hiện trong phòng thí nghiệm. Do đó, việc tìm ra công cụ để phát hiện nhanh E. coli trong nước và thực phẩm là cần thiết. Công trình này đã nghiên cứu được môi trường tăng sinh cho vi khuẩn E. coli đảm bảo đạt tới giới hạn phát hiện bằng que thử trong 8 giờ từ nồng độ ban đầu dưới 20 CFU/ml. Que thử tạo được có độ đặc hiệu đạt trên 90% và ngưỡng phát hiện là 106 CFU/ml. Kết quả này là cơ sở để chế tạo bộ kit phát hiện nhanh E. coli trong nguồn nước sinh hoạt ng...

  • document(1).pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Trần, Kiều Anh; Nguyễn, Hà Trung; Nguyễn, Khánh Hoàng Việt; Nguyễn, Thị Hồng Loan; Phạm, Kiên Cường (2017)

  • Peptit có hoạt tính sinh học là những protein có mạch ngắn khoảng từ 2-20 a xít amin, có khối lượng phân tử dưới 10000 Da. Những peptit này ngoài giá trị dinh dưỡng chúng còn có một số ảnh hưởng đặc biệt đến chức năng sinh lý của cơ thể, giúp tăng cường và nâng cao sức khỏe của con người như khả năng chống ô xi hóa, kháng vi sinh vật, khả năng điều hòa miễn dịch. Cho đến nay đã có nhiều loại peptit có hoạt tính sinh học được tách chiết và xác định từ các nguồn thực phẩm khác nhau như: động vật (cá, sữa, trứng, nọc rắn,…), thực vật (đậu tương, nấm,…). Trong nghiên cứu này chúng tôi đã xác định điều kiện thủy phân phụ phẩm cá hồi (Salmo salar) để thu nhận được peptit mạch ...

  • DT_00350.pdf.jpg
  • Other


  • Authors: Tạ, Bích Thuận; Phạm, Kiên Cường; Đặng, Quang Hưng (2005)

  • Nấm Linh chi là một loại biệt dược nên cần được điều tra sâu hơn để thu được chế phẩm có độ tinh sạch hơn nữa Nghiên cứu một số enzym bảo vệ oxi hoá ở nấm Linh chi như catalase, superoxid dismutase, NADH oxidase trong điều kiện nuôi cấy phòng thí nghiệm và đi sâu nghiên cứu enzyn NADH oxidase của nấm Linh chi. Từ đó đánh giá sơ bộ hoạt bộ của các enzym bảo vệ oxi hoá và bước đầu tinh sạch enzym NADH oxidase của nấm Linh chi

Browsing by Author Phạm, Kiên Cường

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 6 of 6
  • Nghiên cứu bước đầu chế tạo bộ Kit phát hiện nhanh E.coli trong nước thải sinh hoạt.pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Nguyễn, Thị Tâm Thư; Trần, Thị Thanh Quỳnh; Trần, Thị Huyền Nga; Nguyễn, Tuấn Anh; Phạm, Kiên Cường (2016)

  • E. coli được xem là vi khuẩn chỉ thị cho sự ô nhiễm vi sinh vật trong nước và thực phẩm. Đã có nhiều phương pháp phát hiện E. coli trong nước và thực phẩm nhưng hầu hết các phương pháp đó đều cần các thiết bị đắt tiền, cần thực hiện trong phòng thí nghiệm. Do đó, việc tìm ra công cụ để phát hiện nhanh E. coli trong nước và thực phẩm là cần thiết. Công trình này đã nghiên cứu được môi trường tăng sinh cho vi khuẩn E. coli đảm bảo đạt tới giới hạn phát hiện bằng que thử trong 8 giờ từ nồng độ ban đầu dưới 20 CFU/ml. Que thử tạo được có độ đặc hiệu đạt trên 90% và ngưỡng phát hiện là 106 CFU/ml. Kết quả này là cơ sở để chế tạo bộ kit phát hiện nhanh E. coli trong nguồn nước sinh hoạt ng...

  • document(1).pdf.jpg
  • Article


  • Authors: Trần, Kiều Anh; Nguyễn, Hà Trung; Nguyễn, Khánh Hoàng Việt; Nguyễn, Thị Hồng Loan; Phạm, Kiên Cường (2017)

  • Peptit có hoạt tính sinh học là những protein có mạch ngắn khoảng từ 2-20 a xít amin, có khối lượng phân tử dưới 10000 Da. Những peptit này ngoài giá trị dinh dưỡng chúng còn có một số ảnh hưởng đặc biệt đến chức năng sinh lý của cơ thể, giúp tăng cường và nâng cao sức khỏe của con người như khả năng chống ô xi hóa, kháng vi sinh vật, khả năng điều hòa miễn dịch. Cho đến nay đã có nhiều loại peptit có hoạt tính sinh học được tách chiết và xác định từ các nguồn thực phẩm khác nhau như: động vật (cá, sữa, trứng, nọc rắn,…), thực vật (đậu tương, nấm,…). Trong nghiên cứu này chúng tôi đã xác định điều kiện thủy phân phụ phẩm cá hồi (Salmo salar) để thu nhận được peptit mạch ...

  • DT_00350.pdf.jpg
  • Other


  • Authors: Tạ, Bích Thuận; Phạm, Kiên Cường; Đặng, Quang Hưng (2005)

  • Nấm Linh chi là một loại biệt dược nên cần được điều tra sâu hơn để thu được chế phẩm có độ tinh sạch hơn nữa Nghiên cứu một số enzym bảo vệ oxi hoá ở nấm Linh chi như catalase, superoxid dismutase, NADH oxidase trong điều kiện nuôi cấy phòng thí nghiệm và đi sâu nghiên cứu enzyn NADH oxidase của nấm Linh chi. Từ đó đánh giá sơ bộ hoạt bộ của các enzym bảo vệ oxi hoá và bước đầu tinh sạch enzym NADH oxidase của nấm Linh chi