Tìm kiếm theo: Tác giả Phạm, Thị Minh Thủy

Duyệt theo: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Hoặc nhập chữ cái đầu tiên:  
Kết quả tìm kiếm từ 1 đến 9 trong 9 kết quả
  • KY_00854.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Ngô, Mai Anh; La, Văn Định (2001)

  • Bên cạnh việc nghiên cứu những chất có tác dụng sinh học thì việc nghiên cứu những chất làm thơm cũng rất phát triển. Ở nước ta việc nghiên cứu sử dụng chất làm thơm có nguồn gốc tự nhiên như tinh dầu tràm, quế, hồi… đã được các nhà khoa học quan tâm. Việc tổng hợp và bán tổng hợp chất thơm chưa được chú ý nhiều. Đa số các chất thơm có mang hóa chức este và một số chất thơm có nguồn gốc là tinh dầu

  • 00050009142.pdf.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy;  Người hướng dẫn: Vũ, Thị Dậu (2018)

  • - Hệ thống hóa cơ sở lý luận về công tác quản lý ngân sách cấp huyện nói chung và quản lý ngân sách Thành phố Hà Tĩnh nói riêng. - Phân tích thực trạng quản lý ngân sách thành phố Hà Tĩnh; chỉ ra được những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân. - Đề xuất được một số giải pháp cơ bản nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quản lý ngân sách nhà nước thành phố Hà Tĩnh, góp phần nâng cao và hoàn thiện công tác quản lý ngân sách Thành phố Hà Tĩnh trong giai đoạn tới.

  • KY_00875.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Phan, Thục Anh (2001)

  • Từ vanilin, chúng tôi đã tổng hợp được 5-iodo vinilin làm chất trung gian để tổng hợp các dẫn chất hydrazon và oxim của nó. Từ 5-iodo vanilin đã tiến hành ngưng tụ với các các hợp chất: Hydrazin, Hydroxylamin, Semicarbazid, Thiosemicarbazid, isonicotinoyl hydrazin, 2,4 - dinitropheyl hydrazin và đã thu được 6 chất tương ứng. Đã nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ và hiệu suất phản ứng như: dung môi, nhiệt độ, thời gian phản ứng và xúc tác. Đã tìm được các điều kiện thích hợp cho từng phản ứng để thu được hiệu suất cao. Độ tinh khiết và cấu trúc hóa học của các chất tổng hợp được xác định bằng SKLM, nhiệt độ óng chảy, phổ hồng ngoại, phổ tử ngoại. Các kết quả thu được cho phép ...

  • KY_00909.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Dương, Đình Thế; Trần, Thị Minh Nhắn (2001)

  • Từ tinh dầu thông Việt Nam chúng tôi đã bán tổng hợp và tổng hợp được 8 chất. Đã kiểm tra độ tinh khiết và xác định cấu trúc của các chất tổng hợp được bằng sắc ký bản mỏng, xác định nhiệt độ nóng chảy, phổ hồng ngoại, phổ tử ngoại. Các kết quả thu được cho phép chúng tôi kết luận rằng: các chất chúng tôi tổng hợp được đều đúng với công thức dự kiến. Đã thử tác dụng kháng khuẩn của 7 chất tổng hợp được trong đó đáng chú ý là Thiosemicarbazon phenyl pinonat và Hydrazon phenyl pinonat. Đã thử tác dụng kháng nấm của 7 chất tổng hợp, các chất này đều không có tác dụng kháng nấm Candida albicans

  • KY_00824.pdf.jpg
  • Article


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Phan, Thục Anh; Trịnh, Ngọc Dư (2001)

  • Bài viết này nghiên cứu về cách điều chế Citronelal, tác nhân NaBH4 đã được sử dụng để hoàn nguyên nhóm carbonil và nó đã được chứng tỏ ưu điểm với hiệu suất điều chế khá cao. Trong điều chế hidroxicitronelai, một số chất dùng bảo vệ nhóm chức aldenhid như các hợp chất amin, alcolamin, bisulfit... được sử dụng. Thực nghiệm cho thấy giai đoạn công nước và thủy giải pháp khá phức tạp. Nghiên cứu đã ứng dụng một số phương pháp mới trong tổng hợp hữu cơ nhằm tăng hiệu suất, giảm thời gian phản ứng đồng thời góp phần chứng minh khả năng ứng dụng của vi sóng và siêu âm trong tổng hợp hữu cơ

Tìm kiếm theo: Tác giả Phạm, Thị Minh Thủy

Duyệt theo: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Hoặc nhập chữ cái đầu tiên:  
Kết quả tìm kiếm từ 1 đến 9 trong 9 kết quả
  • KY_00854.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Ngô, Mai Anh; La, Văn Định (2001)

  • Bên cạnh việc nghiên cứu những chất có tác dụng sinh học thì việc nghiên cứu những chất làm thơm cũng rất phát triển. Ở nước ta việc nghiên cứu sử dụng chất làm thơm có nguồn gốc tự nhiên như tinh dầu tràm, quế, hồi… đã được các nhà khoa học quan tâm. Việc tổng hợp và bán tổng hợp chất thơm chưa được chú ý nhiều. Đa số các chất thơm có mang hóa chức este và một số chất thơm có nguồn gốc là tinh dầu

  • 00050009142.pdf.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy;  Người hướng dẫn: Vũ, Thị Dậu (2018)

  • - Hệ thống hóa cơ sở lý luận về công tác quản lý ngân sách cấp huyện nói chung và quản lý ngân sách Thành phố Hà Tĩnh nói riêng. - Phân tích thực trạng quản lý ngân sách thành phố Hà Tĩnh; chỉ ra được những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân. - Đề xuất được một số giải pháp cơ bản nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quản lý ngân sách nhà nước thành phố Hà Tĩnh, góp phần nâng cao và hoàn thiện công tác quản lý ngân sách Thành phố Hà Tĩnh trong giai đoạn tới.

  • KY_00875.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Phan, Thục Anh (2001)

  • Từ vanilin, chúng tôi đã tổng hợp được 5-iodo vinilin làm chất trung gian để tổng hợp các dẫn chất hydrazon và oxim của nó. Từ 5-iodo vanilin đã tiến hành ngưng tụ với các các hợp chất: Hydrazin, Hydroxylamin, Semicarbazid, Thiosemicarbazid, isonicotinoyl hydrazin, 2,4 - dinitropheyl hydrazin và đã thu được 6 chất tương ứng. Đã nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ và hiệu suất phản ứng như: dung môi, nhiệt độ, thời gian phản ứng và xúc tác. Đã tìm được các điều kiện thích hợp cho từng phản ứng để thu được hiệu suất cao. Độ tinh khiết và cấu trúc hóa học của các chất tổng hợp được xác định bằng SKLM, nhiệt độ óng chảy, phổ hồng ngoại, phổ tử ngoại. Các kết quả thu được cho phép ...

  • KY_00909.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Dương, Đình Thế; Trần, Thị Minh Nhắn (2001)

  • Từ tinh dầu thông Việt Nam chúng tôi đã bán tổng hợp và tổng hợp được 8 chất. Đã kiểm tra độ tinh khiết và xác định cấu trúc của các chất tổng hợp được bằng sắc ký bản mỏng, xác định nhiệt độ nóng chảy, phổ hồng ngoại, phổ tử ngoại. Các kết quả thu được cho phép chúng tôi kết luận rằng: các chất chúng tôi tổng hợp được đều đúng với công thức dự kiến. Đã thử tác dụng kháng khuẩn của 7 chất tổng hợp được trong đó đáng chú ý là Thiosemicarbazon phenyl pinonat và Hydrazon phenyl pinonat. Đã thử tác dụng kháng nấm của 7 chất tổng hợp, các chất này đều không có tác dụng kháng nấm Candida albicans

  • KY_00824.pdf.jpg
  • Article


  • Tác giả : Phạm, Thị Minh Thủy; Phan, Thục Anh; Trịnh, Ngọc Dư (2001)

  • Bài viết này nghiên cứu về cách điều chế Citronelal, tác nhân NaBH4 đã được sử dụng để hoàn nguyên nhóm carbonil và nó đã được chứng tỏ ưu điểm với hiệu suất điều chế khá cao. Trong điều chế hidroxicitronelai, một số chất dùng bảo vệ nhóm chức aldenhid như các hợp chất amin, alcolamin, bisulfit... được sử dụng. Thực nghiệm cho thấy giai đoạn công nước và thủy giải pháp khá phức tạp. Nghiên cứu đã ứng dụng một số phương pháp mới trong tổng hợp hữu cơ nhằm tăng hiệu suất, giảm thời gian phản ứng đồng thời góp phần chứng minh khả năng ứng dụng của vi sóng và siêu âm trong tổng hợp hữu cơ