ArticleAuthors: Vũ, Đức Lợi; Đỗ, Thị Nghĩa Tình; Bùi, Thị Xuân; Vũ, Kiều Oanh; Trịnh, Nam Trung (2017)
Từ lá của cây dâu (Morus alba L.) thu hái ở tỉnh Thái Nguyên, trên cơ sở sử dụng các
phương pháp sắc kí đã phân lập được hai hợp chất flavonoid. Cấu trúc hóa học của hai hợp chất
này được xác định là Kaempferol 3-O-β-D-glucopyranosid (1) và Quercetin -O-α-Lrhamnopyranosid (2) dựa trên các dữ liệu phổ khối lượng và cộng hưởng từ hạt nhân kết hợp so
sánh với dữ liệu phổ được công bố trong tài liệu tham khảo. Đây là 2 hợp chất lần đầu tiên được
phân lập từ lá cây dâu thu hái tại Việt Nam.