Browsing by Author Trần, Hữu Anh

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 8 of 8
  • KY_00829.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Đỗ, Quang Hiền; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Đoàn, Ngọc Nhuận (2001)

  • Bài viết nghiên cứu về nấm men bánh mì có khả năng hoàn nguyên phi đối xứng acetophenon dù hiệu suất và ee còn tương đối thấp. Thực nghiệm cũng cho thấy các yếu tố tác động từ bên ngoài ít ảnh hưởng đến hiệu quả phản ứng mà chủ yếu do bản chất của nấm men quyết định. Trong thời gian tới tiếp tục khảo sát phản ứng của một số loại NMBM khác có độ thuần khiết cao hơn loại đã dùng và mở rộng phản ứng cho các loại chất nền khác nhau cũng như tìm hiểu thêm các phản ứng khác mà NMBM có thể thực hiện nhằm nâng cao khả năng ứng dụng của loại nấm men này và góp phần phát triển một hướng mới trong tổng hợp hữu cơ ở nước ta

  • KY_00864.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Lưu, Thị Xuân Thi; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Đoàn, Ngọc Nhuận; Đỗ, Quang Hiển (2001)

  • Phản ứng oxid hóa là phản ứng quan trọng trong tổng hợp hữu cơ. Với phản ứng oxid hóa trên các hợp chất propennilbenzen và alcol nhị, chúng ta có thể tổng hợp được các dẫn xuất benzaldehid và ceton là những hợp chất rất có giá trị về hương liệu, dược phẩm…

  • KY_00877.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Nguyễn, Thị Tuyết Nhung; Đoàn, Ngọc Thuận; Đỗ, Quang Hiền (2001)

  • Hàm lượng tinh dầu kinh giới, khoảng 3-4 %, gần tương đương với tinh dầu sả chanh 2,3 -5,5 %. Nhưng do kinh giới có chu kỳ sinh trưởng ngắn 3 tháng so với sả chanh là 6 tháng nên khi cần thiết có thể trồng kinh giới đại trà để làm nguồn cung cấp citral. Hàm lượng tách tinh dầu kinh giới đạt cao nhiết khi thu hái nguyên liệu lúc 13 giờ, để héo 12 giờ trước khi lấy tinh dầu. Với PPCD thời gian tối ưu là 3 giờ trong khi PPVSCN là 10 phút. Chính vì vậy, tinh dầu thu được có mùi rất gần với tự nhiên. Với kết quả khả quan về thử nghiệm tính kháng khuẩn của tinh dầu kinh giới và citral, cả hai mẫu thử này cần tiếp tục được nghiên cứu để có thể tìm ra những ứng dụng trong y học

  • KY_00886.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Đoàn, Ngọc Nhuận; Đỗ, Quang Hiền; Nguyễn, Phan Vi Nguyên; Nguyễn, Thị Bé (2001)

  • Cho vào ống nghiệm ống nghiệm hỗn hợp phản ưng tương tự như trên. Đặt ống nghiệm vào lò chiếu xạ vi sóng. Điều chỉnh công suất lò và thời gian chiếu xạ theo điều kiện ghi ở bảng 1 và 2. Sau phản ứng tiến hành cô lập hỗn hợp sản phẩm như trên

Browsing by Author Trần, Hữu Anh

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 8 of 8
  • KY_00829.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Đỗ, Quang Hiền; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Đoàn, Ngọc Nhuận (2001)

  • Bài viết nghiên cứu về nấm men bánh mì có khả năng hoàn nguyên phi đối xứng acetophenon dù hiệu suất và ee còn tương đối thấp. Thực nghiệm cũng cho thấy các yếu tố tác động từ bên ngoài ít ảnh hưởng đến hiệu quả phản ứng mà chủ yếu do bản chất của nấm men quyết định. Trong thời gian tới tiếp tục khảo sát phản ứng của một số loại NMBM khác có độ thuần khiết cao hơn loại đã dùng và mở rộng phản ứng cho các loại chất nền khác nhau cũng như tìm hiểu thêm các phản ứng khác mà NMBM có thể thực hiện nhằm nâng cao khả năng ứng dụng của loại nấm men này và góp phần phát triển một hướng mới trong tổng hợp hữu cơ ở nước ta

  • KY_00864.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Lưu, Thị Xuân Thi; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Đoàn, Ngọc Nhuận; Đỗ, Quang Hiển (2001)

  • Phản ứng oxid hóa là phản ứng quan trọng trong tổng hợp hữu cơ. Với phản ứng oxid hóa trên các hợp chất propennilbenzen và alcol nhị, chúng ta có thể tổng hợp được các dẫn xuất benzaldehid và ceton là những hợp chất rất có giá trị về hương liệu, dược phẩm…

  • KY_00877.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Nguyễn, Thị Tuyết Nhung; Đoàn, Ngọc Thuận; Đỗ, Quang Hiền (2001)

  • Hàm lượng tinh dầu kinh giới, khoảng 3-4 %, gần tương đương với tinh dầu sả chanh 2,3 -5,5 %. Nhưng do kinh giới có chu kỳ sinh trưởng ngắn 3 tháng so với sả chanh là 6 tháng nên khi cần thiết có thể trồng kinh giới đại trà để làm nguồn cung cấp citral. Hàm lượng tách tinh dầu kinh giới đạt cao nhiết khi thu hái nguyên liệu lúc 13 giờ, để héo 12 giờ trước khi lấy tinh dầu. Với PPCD thời gian tối ưu là 3 giờ trong khi PPVSCN là 10 phút. Chính vì vậy, tinh dầu thu được có mùi rất gần với tự nhiên. Với kết quả khả quan về thử nghiệm tính kháng khuẩn của tinh dầu kinh giới và citral, cả hai mẫu thử này cần tiếp tục được nghiên cứu để có thể tìm ra những ứng dụng trong y học

  • KY_00886.pdf.jpg
  • Conference Paper


  • Authors: Lê, Ngọc Thạch; Trần, Hữu Anh; Cao, Như Anh; Đoàn, Ngọc Nhuận; Đỗ, Quang Hiền; Nguyễn, Phan Vi Nguyên; Nguyễn, Thị Bé (2001)

  • Cho vào ống nghiệm ống nghiệm hỗn hợp phản ưng tương tự như trên. Đặt ống nghiệm vào lò chiếu xạ vi sóng. Điều chỉnh công suất lò và thời gian chiếu xạ theo điều kiện ghi ở bảng 1 và 2. Sau phản ứng tiến hành cô lập hỗn hợp sản phẩm như trên